Nước đá không trong suốt
Khắc phục sự cố với nguồn cấp nước máy làm đá
Mặc dù sở hữu những sản phẩm máy làm đá tinh khiết hiện đại nhưng đôi khi bạn vẫn thấy bóng dáng những mẻ đá viên bị đục, phân mảng màu. Theo tính chất vật lý của nước, khi gặp lạnh, những phần nước tinh khiết nhất sẽ đóng băng trước tiên và nổi lên trên. Phần nước chứa khoáng chất sẽ lắng xuống phía dưới của khay đá của máy làm đá viên và đóng băng chậm hơn, tạo những viên đá có 2 phần khác nhau.
Để chấm dứt hiện tượng này, bạn cần đảm bảo không còn các khoáng chất tại nguồn nước cấp. Bạn có thể nghĩ đến phương pháp làm mềm khử khoáng hoặc lọc thẩm thấu ngược cho máy làm đá tinh khiết.
Đá viên có màu
Hiếm khi xảy ra hiện tượng này nhưng nếu nguồn nước có chứa sắt, thì sau một thời gian, đường ống hay khay đá sẽ ngả màu, ảnh hưởng tới màu sắc cũng như chất lượng đá. Để xử lý hiện tượng này, bạn có thể sử dụng các lõi lọc khử sắt.
Nước đá có mùi
Khi nước đá có mùi, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm nhất là với việc pha chế đồ uống ngày hè. Phần lớn máy làm đá lấy nước từ nguồn thủy cục vốn chứa nhiều chất khử trùng.
Để đảm bảo đá viên tinh khiết không có mùi lạ, bạn cần dùng lõi lọc than hoạt tính khử hết dư lượng chất khử trùng.
Đá viên nhiễm khuẩn
Điều này nghe thật đáng sợ nhưng không phải không xảy ra. Bởi khi đóng băng, vi khuẩn hầu như không chết đi mà chuyển sang trạng thái “ngủ đông”. Và khi đá tan, lớp băng được phá vỡ, giải thoát cho vi khuẩn trỗi dậy và gây bệnh. Để hạn chế hiện tượng này, bạn cần cấp một nguồn nước sạch cho máy và đừng quên việc vệ sinh máy thường xuyên.
Để việc làm đá đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần cung cấp một nguồn nước sạch cho máy làm đá. Có thể sử dụng một số cách đơn giản để khử trùng nguồn nước như: lọc khuẩn bằng các màng lọc vi sinh hay diệt khuẩn bằng tia cực tím (UV), …
không biết máy làm đá Máy Làm Đá Fushima có bị như vậy không nhỉ? Vừa đầu tư thêm 2 máy cho chuỗi cà phê của mình.
ReplyDelete